Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền, liệu có nhiều như bạn nghĩ?

Đất nước mặt trời mọc trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam bởi phong cảnh tuyệt đẹp và nền giáo dục chất lượng quốc tế. Một vấn đề mà nhiều ứng viên quan tâm đó chính là du học Nhật Bản bao nhiêu tiền. Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh phí du học Nhật mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Tiền học phí

Tại Nhật Bản, có 2 hình thức đào tạo đại học chính với mức học phí khác nhau. Nếu bạn chọn các trường công lập, học phí sẽ chỉ bằng 60% học phí các trường dân lập. Cụ thể:

+ Các trường quốc gia và công lập: Học phí là 540.000 Yên/ năm. Phí nhập học là  280.000 yên ( phí  này chỉ đóng 1 lần duy nhất cho bậc đại học và cao học)

+ Các trường  dân lập: Học phí từ 875.000 Yên/ năm – 3.700.00/ năm. Phí nhập học là 235.000 yên- 1.300.000 yên.

du-hoc-nhat-ban-bao-nhieu-tien

Chi phí sinh hoạt tại Nhât nổi tiếng đắt đỏ thế giới. Ngoài khoản học phí cố định và đóng theo kỳ hoặc năm, thì du học sinh cũng cần lưu tâm đến các chi phí sinh hoạt khác không cố định và phụ thuộc vào nhu cầu, mức độ sử dụng của mỗi người.

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền, không khó để có câu trả lời tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Phí thuê nhà ở

Ở kí túc xá là lựa chọn sáng suốt và hoàn hảo nhất nếu du học sinh muốn giảm chi phí du học. Trung bình, mức chi phí khu vực KTX ở các thành phố lớn sẽ cao hơn như ở Tokyo là 160.000 yên/3 tháng, ở Osaka la 130.000 yên/ 3 tháng. Các vùng khác có thể sẽ thấp hơn

Ngoài ra,bạn có thể thuê nhà riêng với chi phí sẽ tầm  30.000 yên – 50.000/ tháng ( tùy khu vực và chưa bao gồm tiền điện, nước, tiền gas, tiền internet)..Hoặc sống chung với người bản địa với phí từ 80.000 yên- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả các phí khác)

du-hoc-nhat-ban-bao-nhieu-tien

Tiền ăn

Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, rẻ mà lại ngon thì du học sinh nên tự nấu ăn với chi phí 1 bữa ăn khoảng 15.000 yên/ tháng. Vậy 1 năm bạn cần chi khoảng 180.000 yên tiền ăn. Dĩ nhiên là còn nhiều hình thức khác như: hàng ăn hay căng tin sinh viên nhưng giá thì không hề “dễ chịu” chút nào.

Các khoản chi phí khác

Tiền điện thoại: 2000 yên/ tháng

Tiền đi lại khoảng: 3000 yên/ tháng

Các khoản phụ phí phát sinh khác cũng tốn của bạn thêm khoảng 180.000 – 200.000 yên/ năm.

Đăng kí tạo hồ sơ du học Nhật Bản tiết kiệm đến 30% tại http://vietnamstudent.vn

Thắc mắc du học Nhật Bản bao nhiêu tiền đã được giải đáp qua những thông tin mà bài viết này đã cung cấp. Hi vọng các bạn đã và đang có ý định lựa chọn Nhật Bản học tập sẽ có được quyết định đúng đắn cho bước đường tương lai sau này.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm xin visa Úc theo dạng du lịch thành công

Hợp đồng xin giấy phép tư vấn du học

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*